Truyện cười tuyển dụng văn phòng

Ngày càng có nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường. Và nhu cầu tìm việc ngày một tăng cao, việc tìm được việc làm ngày càng khó khăn. Những cuộc phỏng vấn của sinh viên ngày càng khó hơn nhiều. Nhu cầu của các nhà tuyển dụng càng khắt khe hơn, cùng đọc truyện cười tuyển dụng dưới đây. Để tìm hiểu về một sinh viên trường luật đến văn phòng luật sư để xin việc làm như thế nào nhé!

Mục lục truyện

Truyện cười Nghệ thuật tuyển dụng

Sinh viên ngành luật tốt nghiệp đến văn phòng luật sư tìm việc. Trưởng phòng nhân sự khi phỏng vấn đặt tình huống để kiểm tra tâm lý.

– Trước mắt cậu là bức tranh, trên đó vẽ 3 người đang bơi trên biển, xung quanh rất nhiều cá mập. Một người không cầm gì trong tay nhưng người này không sợ cá mập. Người thứ hai cầm trong tay con dao lớn, người này sẽ chiến đấu đến cùng với cá mập để bảo vệ mình. Người thứ ba cầm khẩu súng bắn được dưới nước. Hãy tự đánh giá mình là người nào?

– Tất nhiên là người thứ ba.

– Rất tiếc, bạn không thích hợp với văn phòng 😀

Truyện cười nghệ thuật phỏng vấn.

Luật sư trung thực là truyện cười văn phòng nói về việc một nữ chuyên gia tư vấn thành lập một công ty riêng và cần tuyển một số luật sư để làm nhân viên tư vấn. Bà bắt đầu hỏi ứng viên đầu tiên rằng người đó có phải là một luật sư trung thực không. Người luật sư đó đã trả lời như thế nào? Cùng đọc truyện cười Luật sư trung thực để được giải đáp.

Luật sư trung thực

Một nữ chuyên gia tư vấn bắt đầu tách ra thành lập doanh nghiệp riêng. Là một phụ nữ tỉnh táo và cần mẫn, chẳng mấy chốc bà đã làm doanh nghiệp của mình phát triển đến mức cần tuyển thêm một số luật sư để làm nhân viên tư vấn.

Bà bắt đầu phỏng vấn ứng viên đầu tiên:

– Tôi chắc rằng anh cũng hiểu, trong một môi trường làm việc như thế này, sự chính trực của mỗi cá nhân là cực kỳ quan trọng. Hãy cho tôi biết, anh có phải một luật sư trung thực không?

truyen-cuoi-luat-su-trung-thuc
Truyện cười: Luật sư trung thực

– Trung thực ư? – Ứng viên thốt lên. – Hãy để tôi kể cho bà nghe một câu chuyện để chứng minh điều đó. Tôi trung thực đến mức, cha tôi cho tôi vay 15 nghìn đôla để theo học trường luật và tôi đã trả sòng phẳng đến từng xu khi tôi tham gia tranh tụng vụ kiện đầu tiên.

– Ấn tượng đấy… – Bà chủ tương lai nhận xét. – Còn vụ kiện đó là về cái gì vậy?

Viên luật sư lúng túng một giây rồi thừa nhận:

– Cha tôi kiện tôi để đòi lại tiền. Kkk 😀

Ai hơn ai?

Nghe nói cơ quan nọ đang trống chức kế toán trưởng, anh kia vội vàng đem hồ sơ đến xin việc. Người gác cổng vốn là bạn thân anh ta thấy vậy liền khuyên:

– Cậu nên suy nghĩ cho kỹ! Vị sếp ở đây khó tính lắm! Ba năm qua, ông ta thay ba kế toán trưởng rồi!

– Ồ! không sao đâu! Ba năm qua, tôi cũng đã làm cho ba vị sếp phải rời khỏi ghế đấy!

Dặn dò

Truyện cười – dặn dò

Một giám đốc dặn cô thư ký:

– Nếu có cô gái nào tên Pi Pi gọi điện đến, hãy nhắn lại rằng tôi đến hiệu đồ da để trả tiền chiếc áo da cho cô ta nhé!

– Nếu chủ tiệm áo da gọi điện đến, bảo họ rằng tôi đi ngân hàng lĩnh tiền!

– Nếu ngân hàng gọi điện đến, bảo họ rằng tôi và kế toán đi làm thủ tục phiếu chi nhé!

– Nếu bên kế toán gọi điện, cô nói rằng tôi đến văn phòng chủ trì một cuộc họp quan trọng nhé!

– Nếu bên văn phòng giám đốc gọi điện đến, cô nói rằng vợ tôi có việc gấp tìm tôi, tôi không thể không đi gặp vợ được.

– Nếu vợ tôi gọi điện đến, xin nhắn với bà ấy rằng tôi vừa đi. Xin Thượng đế che chở cho bà ta!

– Nếu Thượng đế gọi điện đến, xin nói với ngài rằng tôi sẽ đi ngay!

Qua truyện cười trên, ta thấy vị giám đốc đã rất chu đáo dặn dò cô thư ký đủ điều, ông ta cũng đã hình dung ra mọi tình huống có thể và đưa ra giải pháp một cách rất logic sao cho mọi người không phát hiện ra là ông ta đang nói dối. Thậm chí, vị sếp này còn tính đến cả khả năng là thượng đế gọi điện đến cho ông nữa.

Truyencuoi.Org sưu tầm và tổng hợp

4.3/5 - (7 votes)

Truyện cười nên đọc